Dự báo giá xăng dầu hôm nay – giá xăng dầu thế giới

Dưới đây là thông tin dự báo về giá xăng dầu hôm nay cùng những tin tức về giá xăng dầu thế giới, tuần qua giá xăng dầu đã liên tục biến động, và theo thông tin mới nhất được ghi nhận sáng nay thì giá đã bắt đầu dứt đà tăng.

Dự báo giá xăng dầu hôm nay

Dự báo giá xăng dầu thoát đà tăng tuy nhiên khó giảm 

Giá xăng dầu hiện tại vào thời điểm này đã dứt đà tăng tuy nhiên theo sự báo của các chuyên gia thì mặc dù giá không tiếp tục tăng tuy nhiên rất khó đi xuống.

giá xăng dầu trong nước được dự đoán khó lường và có thể sẽ không giảm mạnh như với thế giới.

Nhờ việc giá xăng dầu thế giới thời gian qua giảm mạnh, cho nên tại kỳ điều hành ngày 17/5 giá cơ sở và giá bán lẻ hiện hành đã được thu hẹp khoảng cách.

Ở kịch bản 1 nhà điều hành muốn giảm mạnh giá xăng E5 thì tất yếu phải tiếp tục xả mạnh Quỹ bình ổn giá. Tuy nhiên, Quỹ bình ổn giá gần như đã cạn và ở Petrolimex, Pvoil… đã âm đến hàng ngàn tỷ đồng, thì gánh nặng sẽ đổ dồn lên những doanh nghiệp này. Do đó, phương án này khó xảy ra.

Ở kịch bản 2, nhà điều hành muốn giữ nguyên giá xăng, thì giá xăng dầu trong nước với thế giới nhìn thấy sự lệch pha rõ ràng khi giá thế giới giảm mạnh mà trong nước lại giảm không tương xứng.

Và tất nhiên, ở kịch bản 3 trung dung hơn đó là việc nhà điều hành giảm giá xăng E5 thì cũng khó giảm sâu.

Riêng với xăng RON 95, do mức giảm giá là khá mạnh và mức xả Quỹ bình ổn giá RON 95 tại kỳ điều hành ngày 2/5 chỉ là hơn 283 đồng/lít, nên mức giảm giá sẽ lớn hơn xăng E5. Trường hợp ngừng xả Quỹ, thì giá xăng RON 95 có thể giảm 500-600 đồng/lít.

Diễn biến giá xăng dầu thế giới

Những thông tin khiến giới đầu tiên quan tâm trong nhiều ngày vừa qua là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Iran. Và điều này đẩy giá dầu lên mức rất cao.

Kì vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trong phiên họp sắp tới cũng hỗ trợ giá dầu. “Chính sách nới lỏng từ các nền kinh tế lớn sẽ cải thiện nhu cầu đáng kể. Kết quả thuận lợi trong đàm phán Mỹ – Trung Quốc sẽ càng mang lại tác động lớn”, Edward Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định.

Bản tin Dự báo giá xăng dầu hôm nay hôm nay là hết những thông tin mới sẽ tiếp tục được cập nhật.