Giá heo hơi tại Vũng Tàu có biến động?

Theo thông tin mới nhất sáng nay, tại Đồng Nai là một trong những khu vực có giá heo giảm giá khá mạnh, do cuối tuần vừa qua đã có tin tức mới phát hiện dịch tả lợn ổ dịch thứ 2 tại Đồng Nai.

Giá heo hơi tại Vũng Tàu có biến động

Giá heo hơi tại Vũng Tàu

Giá heo hơi tại Vũng Tàu hôm nay cập nhật giá không giảm do với những ngày trước đó giá vẫn quay quanh mức 30.000 đồng/kg.

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vui mừng khi giá heo tăng trở lại. Theo đó, heo hơi loại I đang được thương lái thu mua với giá 31.000 – 33.000 đồng/kg, heo mỡ giá 29.000 đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi đã bắt đầu có lãi.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ấp 5, xã Hòa Bình (huyện Xuyên Mộc) thông tin, lứa này, bà nuôi 100 con heo thịt và 20 con heo nái. Cách đây 1 tuần, bà Ngân đã xuất bán 60 con với giá 30.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, bà Ngân lãi gần 25 triệu đồng. “Tôi hy vọng, trong vài ngày tới, giá heo có thể nhích thêm vài ngàn đồng/kg để bà con chăn nuôi phấn khởi hơn, có thể bù lỗ cho nguyên một năm chồng chất khó khăn”, bà Ngân nói.

Giá heo hơi lên mức 30.000 – 32.000 đồng/kg cũng là lúc đàn heo 50 con của gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh, ấp Gò Cát, xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) đến giai đoạn xuất bán. Với mức giá hiện nay, theo tính toán của ông Mạnh, trung bình mỗi con heo, ông lãi khoảng 500.000 đồng. “Giá heo tăng sẽ giúp bà con nông dân đón một cái Tết vui hơn”, ông Mạnh chia sẻ.

Thông tin dịch tả heo Châu Phi mới nhất

nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Trạm chăn nuôi và thú y liên quận 12 và Gò Vấp (TP.HCM) vừa tiêu hủy lô heo 10 con nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Lô heo này được phát hiện tại một lò mổ trái phép ở phường Thới An (quận 12).

Trước đó, rạng sáng 11-7, Trạm chăn nuôi và thú y liên quận 12 và Gò Vấp phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an TP.HCM kiểm tra tại địa chỉ nhà tạm không số (tổ 9, KP2, P.Thới An, Q.12), phát hiện ông Nguyễn Đông Lực đang giết mổ heo trái phép.

Tại hiện trường, đoàn ghi nhận có 55kg thịt heo pha lóc và phụ phẩm heo đã giết mổ. Ngoài ra, còn có 10 con heo đang chờ giết mổ.

Kết quả xét nghiệm sau đó xác định lô heo dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Như vậy vào thời điểm hiện tại thì Đồng Nai đã là khu vực phát hiện dịch tả mới nhất, hiện tại các cơ quan chức năng đang ra sức phòng chống và tiếp tục có những động tác để ngăn chăn dịch tả lợn lây lan.