giá vàng trang sức: Giá vàng hôm nay 4/7: Tăng đúng như kì vọng

Giá vàng hôm nay 14/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.340 USD/ounce – tăng 08 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đúng như dự đoán đã vọt lên ngưỡng đảm bảo 1.340 USD/ounce và hứa hẹn sẽ chốt tuần ở ngưỡng giá cao.

giavang

Rủi ro cuộc chiến thương mại leo thang tăng cao bởi những phát ngôn cứng rắn đến từ cả phía Mỹ và Trung Quốc khiến cho giá vàng được đà lèo cao

Tuy nhiên, đà tăng của kim quí được kìm hãm bớt ở cuối phiên do đồng USD đi lên và kéo giá vàng chậm lại.

Dù USD hồi phục, giá vàng thế giới vẫn có thể tăng thêm do khả năng FED hạ lãi suất. Căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc cũng là một lí do để nhiều nhà đầu tư mua vàng phòng ngừa rủi ro.

Tổng thống Donald Trump cho biết, ông chủ động trì hoãn việc đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không đồng ý với bất kì thỏa thuận nào trừ khi Bắc Kinh chấp nhận những điều khoản mà hai bên đã đàm phán xong trước đây.

Ông Trump cho biết Mỹ sẽ có “một thỏa thuận tốt đẹp” hoặc không có thỏa thuận nào và cũng khẳng định sẽ áp thêm thuế ngay lập tức với hàng hóa Trung Quốc nếu ông Tập không tham dự Hội nghị G20 vào cuối tháng 6 này tại Nhật.

Bên cạnh đó, vàng tăng giá mạnh trở lại do các thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư trở lại với các kênh đầu tư an toàn, trong đó có vàng.

Giá vàng trong nước

Ngày 13/6 tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,27 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở chiều mua vào và giảm 10 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 12/6.