Tin tức 24/7 mới nhất: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các ngõ ra vào Hải Phòng

Tin tức 24/7 mới nhất hôm nay –  Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký văn bản hỏa tốc và  gửi đến các ban ngành, địa phương về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Cập nhật tin tức 24/7 mới nhất

Theo thông tin ghi nhận, bắt đầu từ ngày 23/4, mọi người dân được đi lại bình thường, nhưng bắt buộc phải đeo khẩu trang. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn để phòng dịch, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc và tuyệt đối không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tiếp tục dừng hoạt động từu nay cho đến ngày 30/4, đối với các hoạt động như: vũ trường, karaoke, quán bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, mát – xa, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, thể dục thể hình trong nhà, bi-a, yoga, du lịch, tham quan bảo tàng, các khu di tích, các nghi lễ tôn giáo tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.

Cập nhật thông tin mới nhất tại: https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html

Cũng theo văn bản của Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, bắt đầu từ ngày 24/4, sẽ dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào trong Thành phố.

Còn đối với hoạt động vận tải hành khách, cho phép hoạt động 30% tần suất tuyến Hải Phòng đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại tại các bến xe. Còn các tỉnh, thành phố khác cho phép hoạt động đến 50%. Các hoạt động vận tải hành khác khác không thuộc 2 tuyến trên sẽ được hoạt động trở lại như bình thường. Song, tất cả các phương tiện chỉ được phép chở dưới 50% số ghế và mỗi chuyến không quá 20 hành khách trên xe. Đồng thời phải thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định như phải đeo khẩu trang khi trên xe, tại bến xe. Đối với tất cả những người đến Hải Phòng từ các khu vực có nguy cơ cao hoặc có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

Còn đối với hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong thành phố, 100% công chức, viên chức, cán bộ, người lao động trở lại làm việc bình thường, tiếp tục thực hiện giải quyết thủ tục hành chính và tiếp công dân theo quy định.

Tại Hải Phòng, từ sáng 23/4, học sinh khối 9 và khối 12 bắt đầu đi học trở lại bình thường sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19. Dự kiến các khối lớp của các bậc học còn lại sẽ đi học vào ngày 27/4 sắp tới đây.

Theo đó các trường phải thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ Giáo dục và Đào tạo. trong đó 100% học sinh khi đến trường đều phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian này, các trường bố trí lịch học 1 buổi/ngày.

TP Hồ Chí Minh ngưng các chốt kiểm dịch phòng chống COVID-19

Cũng theo thông tin cập nhật từ tin tức 24/7 mới nhất, bắt đầu từ 15h chiều 23/4, các chốt kiểm dịch phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phồ tạm ngừng hoạt động.

Trước đó theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện cách ly xã hội, ngày 4/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố để tiến hành kiểm soát cả xe ra vào.

Trong đó, 16 chốt, trạm chính bao gồm: trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái và 46 chốt, trạm phụ (cấp quận huyện). Các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 hoạt động 24/24 giờ.

Trong thời gian triển khai thự hiện chỉ thị 16 các chốt kiểm dịch từ ngày 5/4 đến hết ngày 22/4, các chốt trạm đã kiểm tra tổng cộng gồm 266.266 phương tiện, trong đó 234.489 ô tô và 31.777 mô tô. Đo thân nhiệt 592.083 người, yêu cầu khai báo y tế 132.424 người.